เคยเจอปัญหาไหมครับ ว่าของขวัญปีใหม่ซื้ออะไรดี?

ของขวัญปีใหม่เนี่ยเป็นอะไรที่เลือกได้ยาก ซื้อไปก็ไม่รู้จะถูกใจคนรับไหม บางชิ้นเหมือนจะถูกใจคนรับแต่ก็ไม่ถูกใจเราอีก ไหนจะมีของต้องฝากอีกหลายคน แต่ละคนก็ถูกใจไม่เหมือนกัน คิดไม่ตกเลยนะว่าจะเอาใจใครกันดี

ถ้าอยากให้คนรับถูกใจแน่นอนนั้น เราควรเริ่มจากทำความเข้าใจว่า ของขวัญปีใหม่เป็นมากกว่าของที่แสดงแค่ประโยชน์ของสิ่งของนั้นๆ เพราะว่ามันเป็นของขวัญที่แสดงถึงความห่วงใยและคิดถึงของเราที่มีต่อผู้รับต่างหากละ!!!

“พอกันทีกับผ้าขนหนูผืนใหม่” – สิ่งที่ผู้รับไม่เคยกล่าวกับผู้ให้ 

3 ข้อต่อไปนี้ กะปิหอมตลบขอภูมิใจนำเสนอเป็นแนวทางในการเลือกของขวัญปีใหม่ให้ทุกท่านได้มีของขวัญที่ถูกใจผู้ใหญ่ทุกคนครับ !!!

1.ของขวัญปีใหม่ที่เกิดจากการรับฟัง

ถ้าอ่านแล้วอย่าเพิ่งถึงกับเบ้ปากนะครับ แม้ว่าเราจะรู้กันอยู่แล้วว่าของขวัญที่ถูกใจ ก็จะต้องมาจากใจของคนรับ มันเป็นเรื่องแน่นอนอยู่แล้ว แต่ถ้าเราโทรถามตรงๆ ท่านผู้ใหญ่ที่เราๆรู้จักกันนั้นมักจะพูดเป็นคำเดียวกันว่า

“ไม่ต้องเอาอะไรมาฝากหรอก” 

“ตักบาตรพระ ไม่ต้องถาม”

แต่ร้อยทั้งร้อย ถ้ามีของไปฝาก แน่นอนครับว่าท่านก็ต้องดีใจกว่าการที่เราเชื่อฟังแล้วไม่มีของฝากแน่นอน

เพราะอย่างนั้นถึงจำเป็นต้องสอบถามครับ แม้จะไม่ได้คำตอบก็ไม่เป็นไร เพราะของฝากที่เราเอาไปฝากท่านตั้งแต่ตอนแรกโดยที่เราไม่รู้สึกตัวนั้นได้เกิดผลแล้วครับ

นั่นก็คือ “การสอบถาม ด้วยการแสดงความคิดถึงและห่วงใย” ไม่ว่าจะผ่านทางการโทรถาม การไลน์หา การคุยทางเฟสบุ๊ค หรือช่องทางอื่นๆ ก็จะทำให้จุดประสงค์ของของขวัญปีใหม่ สำฤทธิ์ผลได้ด้วยดีครับ ไม่ว่าท่านจะบอกว่ามีของที่อยากได้หรือว่าคิดไม่ออก แต่ของขวัญที่เราจะนำไปให้ต่อจากการพูดคุยนั้น ถูกใจท่านแน่นอนครับ

2.ของขวัญปีใหม่ที่มาจากความจำ

เชื่อใหมครับว่าความจำคนเรา ระยะยาวนั้นเราจะจำสิ่งที่เพิ่งเกิดไปเมื่อสองชั่วโมงที่แล้วไม่ได้เลย ถ้าเราเลือกที่จะไม่จำ

แต่ผู้ใหญ่ท่านเลือกที่จะจดจำลูกๆหลานๆเสมอครับ

นั่นเป็นเหตุผลที่เราขอแนะนำว่า เลือกของขวัญปีใหม่ไม่จำเป็นต้องเป็นของแปลกใหม่หรือของที่เราอยากได้ แต่สามารถใช้ของขวัญที่ทำให้คุณและท่านผู้ใหญ่ที่เราคิดถึง ได้ระลึกถึงช่วงเวลาที่ได้อยู่ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น เวลาที่ได้ทานตอนนั่งทานน้ำพริกปลาทูร่วมกัน  เวลาที่ได้ทำอาหารกับท่านหรือแม้แต่ตอนหนีออกจากบ้านไปเที่ยวกับเพื่อนครั้งแรกแล้วโดนดุ 

อาจจะเป็นการชวนดูละครที่คุณหนีไปดูกับเพื่อนโดยไม่ชวนท่านในวัยเด็ก
ซื้อลูกอมติดกังหันลมที่ท่านเคยซื้อให้เรา  น้ำพริกกะปิที่เคยซื้อมาทำทานด้วยกันซักมื้อ 

ถ้าของชิ้นนั้นทำให้เราคิดถึงท่านได้

ซื้อเลยครับ

ของขวัญชิ้นนั้นจะมีค่ามากๆ เพราะว่าเราจะได้ระลึกถึงความทรงจำดีๆที่เรามีให้กันแล้ว 

ผมรับประกันว่าถูกใจแน่นอนครับ

3.ของขวัญปีใหม่ที่สะท้อนถึงความเติบโตของเรา

ความเป็นห่วงของผู้ใหญ่ที่เรารู้จักนั้น มีมากมายจนยากแท้หยั่งถึงจริงๆครับ

และแน่นอนครับว่าสิ่งที่ทำไปนี้ ก็เพื่อให้ผู้ใหญ่ได้รับของขวัญปีใหม่ที่สะท้อนว่า เราโตขึ้นอีกหนึ่งปีแล้วนะ เราจะเป็นฝ่ายดูแลท่านเอง นี่คือเวลาที่เราจะแสดงความเป็นห่วงท่าน เพราะว่าเราเติบโตเป็นผู้ใหญ่อีกขั้นแล้วครับ

ของขวัญที่สะท้อนว่าเราเติบโตก็มีได้หลากหลายเลยครับ ทั้งการเล่าให้ฟังเรื่องการดูแลสุขภาพของตัวคุณเอง การงานเป็นอย่างไรอนาคตจะไปทำที่ไหน การคบเพื่อน การพาท่านไปเที่ยวด้วยกันกับครอบครัวใหม่ ที่อยู่อาศัยใหม่จะเป็นยังไง

ไม่จำเป็นต้องเอาของใหญ่ไปให้ดูนะครับ แค่ความคิดที่วางแผนให้ท่านไม่ต้องเป็นห่วงเรานี่แหละ ของขวัญปีใหม่ที่ทำให้ท่านสบายใจที่สุดเลย

#โตแล้วดูแลตัวเองได้ไม่ต้องห่วงนะ

กะปิหอมตลบ หอมคู่ครัวคุณ ยินดีที่ได้ร่วมเป็นของฝากให้ผู้ใหญ่ทุกท่านครับ

หากอ่านแล้วชอบบทความจาก กะปิหอมตลบ ก็ขอฝาก กดไลต์เพจทางเฟสบุ๊ค เพื่อเป็นกำลังใจให้ด้วยนะครับ หรือถ้าอยากพูดคุยสอบถาม ก็สามารถแอดไลน์ @kapihomtalob ได้เลยครับผม แล้วพบกันบทความหน้าครับ

Facebook Comments